google.com, pub-7575716801499320, DIRECT, f08c47fec0942fa0
TƯ VẤN GIÒ CHẢ
TƯ VẤN MÁY MÓC
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 5
  • Truy cập hôm nay: 53
  • Lượt truy cập: 379170
  • Số trang xem: 443609
  • Tổng số danh mục: 10
  • Tổng số sản phẩm: 36
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Phân biệt giò chả sạch với giò chả có hàn the
TIN TỨC

Phân biệt giò chả sạch với giò chả có hàn the

Biết cách phân biệt giò chả sạch với giò chả có hàn the giúp ta bảo vệ sức khõe bản thân và gia đình. Bài viết này sẽ giúp bạn làm được điều đó bằng cách cảm quan và bằng dụng cụ chuyên dùng.

Để tránh mua phải những cây giò, phên chả không ngon, bị pha nhiều bột hay chứa hàn the, quý khách có thể tham khảo những cách nhận biết dưới đây nhé.

 

phân biệt giò chả sạch với giò chả có hàn the 01  


Phân biệt giò chả sạch với giò chả có hàn the bằng cảm quan

- Quan sát giò

Giò lụa ngon khi cắt ra sẽ có màu trắng ngà phớt hồng. Bề mặt lát cắt của miếng giò sẽ có nhiều lỗ rỗ do giò làm từ thịt nạc ngon, khi được nghiền thịt sẽ quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp giò không khí ấy sẽ nở ra và tìm cách chui ra ngoài tạo ra những lỗ rỗ bên trong khoanh giò.

 

phân biệt giò chả sạch với giò chả có hàn the


Dùng dao cắt mà dao bị xít, dính mặt giò, khó thái chứ không trơn tuột. Giò vừa dai lại giòn, thơm ngon lại bùi, có mùi lá chuối... Nhìn miếng giò mịn và hơi ẩm.

 

Nếu giò không có những lỗ rỗ hoặc những biểu hiện như trên tức là giò đã bị pha lẫn nhiều bột và làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng.

 

- Ngửi mùi của giò

Mùi giò sẽ do chất lượng giò tạo nên, chỉ thơm thoang thoảng, quyện với hương của lá gói là giò ngon.

 

Nếu thấy một khoanh giò có mùi thơm nồng, thơm sực thì nên thận trọng bởi rất có thể đó là loại giò đã được tẩm chất phụ gia hương thịt. Còn nếu giò có mùi ôi, thiu, lá gói khô, cũ, dính nhớt tay hoặc có triệu chứng của nấm, mốc thì tuyệt đối không mua.

 

phân biệt giò chả sạch với giò chả có hàn the 03


- Nếm vị để 

Một khoanh giò ngon thì khi ăn sẽ có vị thơm ngọt hơi dai, giòn, mềm mềm nhưng không dai giòn bất thường. Giò chuẩn sẽ không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bở. Giò chả có hàn the hoặc không có hàn the đều có thể được làm bằng máy xay giò chả công nghiệp 

 

Nếu giò bở, không có mùi thơm, không có lỗ rỗ trên bề mặt thì giò đó đã bị trộn với quá nhiều bột. Còn nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.


Dụng cụ phân biệt giò chả sạch với giò chả có hàn the

 

Dùng que thử hàn the để thử nhanh tại chổ. Cho que thử hàn the tiếp xúc trực tiếp với giò chả, trong vòng 2 phút cho kết quả máu đỏ là có hàn the.

 

phân biệt giò chả sạch với giò chả có hàn the 04


Đây là cách phân biệt giò chả sạch với giò chả có hàn the chính xác hơn dùng cảm quan.

 

Hy vọng bài viết này giúp ích cho các bạn nội trợ để bảo vệ sức khõe chính mình và người thân..